Tháng Mười 8

0 comments

Thực Đơn Tiệc Finger Food – Các Món Từ Cá

Tại các buổi tiệc Buffet, món Finger Food từ cá ngày càng trở nên phổ biến với nhiều hương vị độc đáo. Hãy cùng khám phá list thực đơn các món làm “chao đảo” lòng người theo phong cách Finger Food của PITO nha.

thuc-don-tiec-finger-food-mon-ca

Thực đơn tiệc buffet với cá ngừ nướng lụi

Cá ngừ nướng lụi hay xuất hiện trong tiệc buffet nướng và các tiệc cưới. Món ăn này đặc trưng bởi hương thịt nướng trên than hồng quyện mùi các gia vị tẩm ướp. Cắn một miếng cá thật mềm, thơm ngọt trong miệng cùng hương xả thơm thì còn gì tuyệt bằng.

Món cá ngừ nướng lụi được tạo nên bởi cá ngừ, gia vị tẩm ướp và than hoa. Các gia vị cần thiết gồm xả, giềng, muối, đường, dầu ăn… Ngoài ra, các đầu bếp có thể thêm các gia vị khác theo sở thích để có món ăn như ý.

Để có món cá ngừ nướng lụi thơm ngọt, các đầu bếp luôn chú ý từ khâu lựa chọn và sơ chế thực phẩm. Cá ngừ sơ chế thái miếng vừa ăn hoặc theo kích thước mong muốn, thường dày khoảng 1 – 1,5 cm. Xả, giềng sơ chế, xay nhỏ ướp cá cùng các gia vị đường, muối, dầu ăn…Cá ngừ nướng lụi được nướng chín hoàn toàn trên than hoa đỏ hồng. Điều này giúp món ăn giữ được hương vị tươi ngon tự nhiên.

thuc-don-tiec-finger-food-mon-ca

Ngoài ra món cá ngừ nướng lụi này đã được các đầu bếp của PITO “biến hoá” đậm đà hơn với sốt Thái – Nguồn: Tiệc Finger Food công ty Kimberly Clark

Cá nướng Paprika

Cá nướng Paprika thơm ngon bởi vị cay nhẹ của bột ớt Paprika của Hungary. Đây là thành phần chính tạo nên hương vị đặc biệt của món ăn. Đưa miếng cá lên miệng cảm nhận vị tươi ngọt hoà cùng chút chua, cay nồng tan chảy trong miệng.

Để có món cá nướng Paprika đúng vị không thể thiếu thành phần quan trọng nhất là cá và bột Paprika. Ngoài ra còn một số gia vị như đường, muối, tiêu, tỏi, nước cốt chanh, bột thì là, dầu ăn… Tất cả sẽ tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn trong các buổi tiệc buffet.

thuc-don-tiec-finger-food-mon-ca

Các đầu bếp đã biến tấu, sáng tạo món cá nướng Paprika theo phong cách Fusion. Món ăn là sự kết hợp của ẩm thực Việt Nam – Hungary.

Cá nướng Paprika được làm từ cá tươi. Cá được sơ chế thái miếng vừa ăn hoặc để cả con nếu muốn. Tẩm cá với 2 – 3 thìa cafe bột ớt Paprika, đường, muối. Thêm dầu ăn, bột thì là, tiêu, tỏi, nước cốt chanh…

Sau 15 – 30 phút, đem cá nướng trên than hoa hoặc gói trong giấy bạc nướng lò. Khi cá chín bề mặt hơi se lại và có màu đỏ vô cùng hấp dẫn. Cá nướng Paprika chắc chắn sẽ mang đến cho thực khách một món ăn lạ miệng và thú vị.

Canape cá ngừ – Nhất định không nên bỏ qua trong thực đơn tiệc Finger Food

Canape cá ngừ là một trong số những món khai vị có xuất xứ từ nước Pháp. Món ăn thường xuyên xuất hiện trong các thực đơn tiệc Buffet đứng. Tuy kích thước nhỏ bé nhưng hương vị bung toả từ miếng Canape luôn khiến thực khách bất ngờ. Bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của bánh cùng độ mềm mượt của cá ngừ hoà quyện.

Điểm đặc biệt của Canape cá ngừ được tạo nên từ miếng bánh quy giòn nhỏ và cá ngừ. Đôi khi là từ những mẩu bánh mì nhỏ để tạo vị khác biệt hoặc chỉ có nguyên liệu chính. Thông thường, cá ngừ được sử dụng sẽ là cá ngừ nấu trong dầu oliu để cá không bị khô. Bên cạnh đó là gia vị như mayonnaise, muối, đường, tiêu, hành lá…

thuc-don-tiec-finger-food-mon-ca

Sự kết hợp khác lạ của các nguyên liệu trong món Canape cá ngừ khiến thực khách thích thú. Nếu bạn muốn mang đến sự bất ngờ trong tiệc Buffet, đừng ngại ngần thử món Canape cá ngừ. 

Canape trứng

Canape trứng nổi bật với vị ngọt thơm của lòng đỏ trứng cùng vị béo ngậy của trứng cá muối. Thêm một chút chua dịu sẽ làm món ăn thêm đậm đà khiến thực khách ấn tượng khó phai.

Chứa đựng trong Canape trứng bao gồm có trứng, mayonnaise và trứng cá muối. Bên cạnh đó còn có muối, đường, dưa chuột muối…Trong thực đơn tiệc Tik Tok các đầu bếp đã thêm thành phần nguyên liệu đặc biệt để tạo món ăn hấp dẫn hơn.

Món ăn là thành phần không thể thiếu trong các buổi tiệc buffet. Chỉ cần cắn nhẹ, hương vị Canape trứng sẽ khiến thực khách xiêu lòng. Vị béo ngậy của trứng cá, quyện vị của sốt mayonnaise sẽ khiến thực khách ấn tượng khó phai.

thuc-don-tiec-finger-food-mon-ca

Vị thơm béo của trứng, hoà quyện cùng sốt Mayonnaise béo ngậy khiến bạn không thể cưỡng lại được – Nguồn: Tiệc Finger Food khai trương H&M Việt Nam 

Phi lê cá chiên giòn sốt Tứ Xuyên

Ngay từ cái tên gọi, món ăn đã gợi nhớ đến phong cách ẩm thực Trung Quốc. Món Phi lê cá chiên giòn sốt Tứ Xuyên là một món ăn độc đáo. Món ăn này được lòng rất nhiều thực khách nhờ vào sự mới lạ, độc đáo, hương vị đậm đà, độc đáo.

Cá sốt chiên giòn sốt Tứ Xuyên là món ăn cực kích thích bởi phần phi lê cá được bọc bên ngoài một lớp bột mỏng, giòn tan. Phi lê cá được chiên giòn. Khi ăn miếng cá chiên ngọt mềm bên trong, giòn rụm bên ngoài cực kì thích thú. Chỉ một lần thử duy nhất, bạn sẽ nhớ mãi miếng phi lê cá chiên giòn giòn, thơm mùi cá được tưới đẫm nước sốt Tứ Xuyên chua cay đậm vị.

thuc-don-tiec-finger-food-mon-ca

Chả cá cuộn rong biển

Chả cá cuộn rong biển là biến tấu ẩm thực độc đáo của tiệc buffet nướng Tik Tok, làm cho thực đơn tiệc thêm phong phú và đa dạng. Vị chả cá ngọt mềm tràn ngập gia vị đậm đà cùng chút dai lạ miệng của rong biển. Tất cả tạo nên hương vị đặc sắc của món ăn.

Trong chả cá cuộn rong biển có nguyên liệu như cá, rong biển khô, nước tương, đường, hành củ… Ngoài ra còn có lá thì là, hành lá, dầu ăn…

Món chả cá cuộn rong biển khá đơn giản nhưng lại được làm tương đối công phu. Đầu tiên, cá sơ chế thái miếng ướp nước tương, hành băm, đường, dầu ăn, thì là thái nhỏ… vừa ăn. Ngấm gia vị sau 15 – 30 phút mang cá ra xay nhuyễn. Sau đó lớp nhân được cuộn tròn trong các lá rong biển.

Tùy theo sở thích bạn có thể lựa chọn món chả cá cuộn rong biên hấp hoặc chiên xù. Mỗi một cách chế biến đều mang đến một sự trải nghiệm ẩm thực thú vị cho thực khách.

thuc-don-tiec-finger-food-mon-ca

Nugget cá (cá viên)

Món nugget cá dung dị, giản đơn, không xa hoa cầu kỳ. Nhưng khiến thực khách nhớ mãi.

Tại tiệc buffet nướng, nugget cá khá phổ biến và được nhiều thực khách ưa chuộng. Thực khách có thể cảm nhận độ giòn tan của vỏ ngoài mà thịt vừa mềm vừa ngọt. Hương vị đó thật là hấp dẫn.

Nguyên liệu để làm món nugget cá bao gồm cá lọc xương, bột mỳ, đường, muối, dầu ăn, gia vị đi kèm. Món nugget cá tuy đơn giản nhưng không phải đầu bếp nào cũng thành công với món ăn này.

Để có món nugget cá thơm giòn, đầu bếp tại Cocorio tỉ mỉ trong từng công đoạn lọc, cắt thái, tẩm ướp từng miếng cá. Bên cạnh đó kỹ thuật tẩm bột, chiên vàng cũng  yêu cầu sự tỉ mỉ. Điều này quyết định đến hương vị của từng viên nugget cá.

Món ăn này sẽ hấp dẫn hơn nếu dùng cùng tương cà chua hoặc sốt mayonnaise. Ngoài ra, bạn có thể dùng kèm các loại salad. Sự kết hợp này sẽ khiến từng viên nugget cá hấp dẫn, khó quên.

thuc-don-tiec-finger-food-mon-ca

Đây là một trong hàng ngàn lựa chọn của menu tiệc Finger Food của PITO. Những buổi tiệc Finger Food siêu “chất” này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những buổi ra mắt, khai trương hoặc chỉ đơn giản là những giây phút quây quần cùng đồng nghiệp thân yêu của mình. Liên hệ PITO để chúng mình đưa những món ăn siêu hấp dẫn này đến tận doanh nghiệp bạn nhé!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

Tháng Mười Một 28, 2021

Thực đơn tiệc teabreak hoàn hảo nhất cho sự kiện công ty

Tháng Năm 21, 2021

Bí quyết chọn quà 1/6 cho con thật ý nghĩa
>