Blog, Menu, Tea Break và Finger Food

Nên tổ chức tiệc teabreak cho những sự kiện nào?

Teabreak có lẽ là cái tên không còn xa lạ với nhiều người, nhất là những ai đang làm trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Thực đơn phong phú, dễ chuẩn bị, chi phí hợp lý, vậy teabreak có phải là lựa chọn phù hợp cho tất cả các sự kiện cần được tổ chức tiệc? Cùng PITO tìm hiểu khi nào tổ chức teabreak nhé!

Teabreak là gì?

Teabreak là tiệc trà giữa giờ nghỉ giải lao, thường được tổ chức ở những hội nghị, hội thảo hay những cuộc đàm phán. Thực đơn là các loại bánh ngọt, trà, hoa quả…được tổ chức trong khoảng thời gian nhất định chứ không phải xuyên suốt sự kiện. Mục đích của teabreak là giúp cho mọi người xích lại gần nhau hơn, dễ dàng nói chuyện, xua tan không khí căng thẳng.

Xem thêm: 5 lưu ý không thể bỏ qua khi set up tiệc teabreak đúng chuẩn

Teabreak thích hợp cho loại tiệc nào?

1. Lễ khai trương cửa hàng, showroom

tiec-tea-break
Ảnh 1: PITO tổ chức thành công buổi teabreak cho đối tác tại showroom.

Đặc trưng của những buổi khai trương cửa hàng, showroom là không khí vui vẻ, chào đón cái mới mẻ. Tiệc teabreak với các món ăn nhẹ chính là sự lựa chọn không thể phù hợp để khuấy động thêm bầu không khí. Một ưu điểm nữa của tiệc teabreak là thời gian diễn ra ngắn, không xuyên suốt buổi khai trương nên người tham dự vẫn có thời gian để quan tâm đến sản phẩm mới của cửa hàng, showroom. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ cảm thấy được sự chu đáo của chủ cửa hàng, showroom.

2. Hội thảo khoa học, hội nghị

Ảnh 2: Bánh và nước sẽ tiếp thêm năng lượng cho các buổi học thuật căng não.

Các buổi hội thảo khoa học thường diễn ra trong nhiều tiếng đồng hồ với hàm lượng thông tin tri thức cao nên đôi khi sẽ khiến tâm lý người tham dự khá căng thẳng, hơi mệt. Khoảng thời gian nghỉ giữa giờ dành để tổ chức tiệc teabreak là một lựa chọn phù hợp. Những món ăn nhẹ của teabreak giúp người tham dự nạp thêm năng lượng. Vừa thưởng thức tiệc trà, vừa trò chuyện cùng nhau, bầu không khí nghiêm trang, căng thẳng cũng xua tan đi phần nào, những quan điểm, chia sẻ của người tham dự cũng từ đó được chia sẻ dễ dàng hơn, cởi mở hơn.

Xem thêm: Độc đáo tiệc 2 trong 1: Teabreak kết hợp cùng Finger food

3. Các khóa học, buổi workshop

tiec-tea-break
Ảnh 3: Các món bánh sẽ giúp lấy lại năng lượng sau các buổi workshop. Ảnh: H.H

Giống như các hội thảo khoa học, hội nghỉ, các khóa học buổi workshop cũng chứa đựng nhiều hàm lượng thông tin, tri thức cao. Tiệc trà teabreak được tổ chức vào khoảng thời gian đầu buổi workshop sẽ giúp người tham dự có tâm lý thoải mái nhất. Hoặc nếu tổ chức giữa giờ giải lao, teabreak lúc này sẽ giúp người tham dự nạp lại năng lượng sau khi não bộ đã hoạt động hết công suất. 

4. Buổi họp báo 

tiec-tea-break
Ảnh 4: Bàn tiệc tea break trong Lễ ra mắt thương hiệu mỹ phẩm U.LIFE do NSND Hồng Vân làm Giám đốc Sáng tạo. Ảnh: T.M

Các buổi họp báo của người nổi tiếng, giới chuyên gia dường như không thể thiếu tiệc teabreak với những ý nghĩa không thể thiết thực hơn: Tiệc teabreak chính là buổi chiêu đãi nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần sang trọng, thể hiện sự tôn trọng đặc biệt đến người tham dự, từ khách mời cho đến những phóng viên, nhà báo. Trong buổi họp báo nào cũng luôn có phần giao lưu, trả lời câu hỏi của người tổ chức sự kiện với người tham dự, phóng viên. Và teabreak chính là cầu nối để buổi giao lưu thêm thoải mái, vui nhộn hơn.

Với kinh nghiệm tổ chức các buổi tiệc teabreak cho các nhãn hàng, sự kiện quan trọng, PITO rất hân hạnh được đồng hành cùng mọi người trong những bữa tiệc teabreak. PITO sẽ là “giải pháp” về tiệc văn phòng cho các sự kiện của bạn!

>
Secured By miniOrange