March 12

0 comments

Cách setup tiệc Finger Food và những lưu ý quan trọng

Sự phát triển và giao lưu giữa các nền văn hóa khác nhau đã tạo điều kiện cho nhiều loại hình tiệc ra đời, trong đó có tiệc Finger Food. Xuất phát từ văn hóa phương Tây, tiệc Finger Food đã dần trở nên thịnh hành ở Việt Nam trong những năm gần đây. Vậy, cách setup loại tiệc này có khác gì so với những hình thức tiệc khác? Khi tổ chức tiệc Finger Food cần lưu ý những gì, hãy cùng PITO khám phá thông qua bài viết này nhé!

Cách setup tiệc Finger Food

1. Chọn địa điểm tổ chức tiệc phù hợp
Đây là công việc đầu tiên và cũng rất quan trọng, mang yếu tố quyết định 50% bữa tiệc có thành công hay không. Sau khi chọn được không gian thích hợp, người tổ chức cần bắt tay vào dọn dẹp căn phòng. 

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc hợp lý đã giúp buổi tiệc thành công một nửa – Ảnh: N.H

2. Dọn bàn chuẩn bị trước ngày/ buổi bữa tiệc diễn ra
Công việc dọn bàn cần chuẩn bị trước khi bữa tiệc diễn ra một khoảng thời gian để cả người tổ chức không phải lúng túng. 
3. Xếp bàn riêng dành cho khu vực đồ uống
Đặt bàn giải khát ở một vị trí riêng sẽ giúp cho thực khách dễ phân biệt và cũng lấy thức uống nhanh chóng hơn. Họ có thể đặt đĩa ăn của mình xuống trước khi lấy nước nên có thể tránh được tình trạng nước bị đổ, tràn ra ngoài. 
Khu vực thức uống được PITO bài trí sạch sẽ, tiện dụng.

4. Dọn các món ăn lên bàn tiệc 
Đây chính là khâu quan trọng nhất, quyết định bữa tiệc diễn ra thành công, suôn sẻ hay không. Khác với các loại tiệc khác, đồ ăn ở tiệc finger food sẽ được dọn lên cùng một lúc. Thời gian để dọn các món ăn thường diễn ra tầm 1 – 2 tiếng trước khi bữa tiệc bắt đầu. Trong quá trình dọn món ăn, người tổ chức cũng cần đặc biệt lưu ý đến cách trang trí, sắp xếp các món ăn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Những lưu ý khi tổ chức tiệc Finger Food

1. Thực đơn
Thực đơn dành cho loại tiệc này là vấn đề rất quan trọng. Thực đơn finger food được xây dựng trên hai nguyên tắc là đơn giản và nhỏ gọn. Bên cạnh đó hương vị của thức ăn cũng là điều rất đáng quan tâm. Người tổ chức tiệc nên chọn những món có hương nhẹ, món khai vị, hạn chế các món nước. 

Tùy vào tính chất và nhu cầu của khách hàng, PITO luôn sẵn sàng tư vấn những thực đơn phù hợp.

Bên cạnh đó, thực đơn finger food đa dạng nhưng cũng cần có sự hài hòa và cân đối, đảm bảo 2 yếu tố chất lượng và số lượng. 
2. Không gian và cách bài trí tiệc 
Vì tính chất của finger food là tiệc đứng nên không gian cho bữa tiệc nên là không gian mở, rộng rãi để khách mời có thể thoải mái di chuyển, trò chuyện. Bên cạnh đó, người tổ chức có thể khéo léo đặt một vài chiếc ghế để những khách mời thấy mỏi chân có thể ngồi, vừa hay giúp tăng thêm thiện cảm với khách hàng.
Tiệc finger food cũng không cần phải trang trí quá cầu kỳ nhưng cũng cần có sự chuẩn bị tinh tế, gọn gàng để bữa tiệc diễn ra thêm màu sắc hơn. Không gian bữa tiệc nên được trang trí bằng những gam màu tươi sáng nhưng không quá chói lóa. 
Trang trí nhẹ nhàng để buổi tiệc Finger Food không quá nhàm chán.

3. Cách setup món ăn.
Không chỉ với tiệc finger food, bất cứ loại tiệc nào cũng cần setup đẹp mắt và hợp vệ sinh. Với tiệc finger food, trước tiên người tổ chức cần bày trí thức ăn phù hợp sao cho khách hàng có thể dễ dàng lấy món ăn. Một điều tuyệt đối không thể quên là người tổ chức phải bỏ các dụng cụ ăn như thìa, muỗng, dĩa nhựa để khách mời có thể sử dụng, không ngại vấn đề vệ sinh.
Những dụng cụ ăn luôn được nhà PITO bố trí phù hợp cho khách hàng – Ảnh: T.M

Ngày nay, để đơn giản hóa việc tổ chức tiệc tại văn phòng bạn chỉ cần liên hệ với PITO. Biệt đội PITO sẽ sàng tư vấn và cung cấp những gói dịch vụ tiệc giúp bạn không phải đau đầu khi tổ chức tiệc tại không gian làm việc của doanh nghiệp.
Liên hệ hotline 1900 25 25 30 hoặc truy cập website: pito.vn để được tư vấn đặt tiệc văn phòng theo yêu cầu riêng. 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

May 21, 2021

Bí quyết chọn quà 1/6 cho con thật ý nghĩa

April 14, 2021

Gợi ý chọn món cho tiệc nhanh văn phòng tiết kiệm nhất

March 15, 2021

Làm thế nào để tiệc Finger Food tiết kiệm và hiệu quả?

March 10, 2021

Thực đơn Finger Food hoàn hảo nhất cho buổi tiệc tại văn phòng
>
error: Alert: Content is protected !!