Tiệc

Catering là gì? Bạn đã hiểu hết về Catering chưa?

Với những ai đã và đang làm việc trong ngành nhà hàng – khách sạn thì chắc hẳn không còn xa lạ với từ Catering. Tuy nhiên bạn có thực sự hiểu được tường tận “Catering là gì?”. Để phục vụ cho công việc của mình hay lĩnh vực đang theo đuổi, bạn nên cập nhật những thông tin bổ ích xoay quanh chủ đề này nhé. 

1. Khái niệm

Cater xét theo từ điển Anh – Việt mang ý nghĩa là cung cấp thực phẩm. Chính vì thế catering cũng được hiểu tương tự như thế. Từ này được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh các loại hình dịch vụ mà cụ thể là nhà hàng, khách sạn. Đó là một hình thức cung cấp các dịch vụ đặt tiệc dựa theo yêu cầu của khách hàng. 

Một số hình thức phổ biến được biết đến hiện nay là: tiệc cưới, tiệc hội thảo, tiệc team – building, tiệc sự kiện… Trong đó catering service không đơn thuần chỉ là mang đồ ăn đến tận tay khách hàng mà còn có rất nhiều dịch vụ kèm theo, trong đó, bạn sẽ được hưởng có một bữa tiệc hoàn hảo tại bất cứ đâu. Nhân viên sẽ giúp bạn từ khâu trang trí, tư vấn menu, setup bàn ăn hay thậm chí là dàn dựng hệ thống âm thanh, ánh sáng.

Catering là dịch vụ đặt tiệc dựa theo yêu cầu của khách hàng

2. Các loại hình Catering hiện nay 

Hiện nay, có 2 loại hình catering bao gồm Inside và Outside. Tùy vào nhu cầu của bạn như thế nào mà lựa chọn hình thức sao cho phù hợp. Cụ thể như sau: 

Inside Catering

Đây là dịch vụ được tổ chức chỉ trong phạm vi của nhà hàng hay khách sạn. Thường thì những đơn vị lớn luôn dành riêng một nơi là hội trường nằm tách biệt với khu vực kinh doanh ồn ào thường ngày. 

Catering Service chỉ được thực hiện bởi những nhà hàng hay khách sạn cao cấp thuộc hạng 4 – 5 sao. Một số trường hợp bạn nên sử dụng loại hình này như: tổ chức tiệc cưới, tiệc liên hoan ăn uống khi tại gia hay công ty không có đủ không gian để thực hiện. 

Bạn đã hiểu hết về catering chưa?

Inside Catering là dịch vụ tổ chức trong phạm vi nhà hàng hay khách sạn

Outsite Catering

Outsite Catering hay còn được gọi với cái tên khác là food service. Dịch vụ này cung cấp cho khách hàng những bữa tiệc ở bên ngoài, theo địa điểm mà khách hàng yêu cầu. Chính vì thế mà nhiều người gọi loại hình này là dịch vụ tiệc tận nơi

Nhìn chung, loại hình này tương đối phức tạp và đòi hỏi công đoạn chuẩn bị tương đối phức tạp. Bên cạnh đó, việc vận chuyển trang thiết bị, vật dụng, thức ăn, và đưa đội ngũ nhân viên đến địa điểm tổ chức cũng là một vấn đề lớn. Không những thế, một số yếu tố khách quan hoàn toàn có thể xảy ra gây gián đoạn bữa tiệc như: thời tiết, địa điểm… 

Nhưng đối với những nhà đầu tư thì hình thức kinh doanh này khá mới mẻ và sắp tới cơ hội phát triển catering đang ngày càng cao hơn. Bởi người tiêu dùng đang tỏ ra thích thú với việc tổ chức tiệc tại nhà, công ty, văn phòng vì vừa ấm cúng tại có khả năng gắn kết nhau hơn. 

Hơn nữa, sử dụng dịch vụ nấu tiệc cũng giúp bạn đỡ tốn công sức để chuẩn bị. Chính vì thế người dùng thường xuyên tìm kiếm những đơn vị cung cấp catering uy tín và chất lượng để đặt niềm tin.

Bạn đã hiểu hết về catering chưa?

Outsite Catering cung cấp cho khách hàng những bữa tiệc ở bên ngoài

3. Tại sao nên hợp tác với PITO để phát triển Outsite Catering

Đối với những nhà hàng hay khách sạn thì loại hình dịch vụ Outsite Catering là lựa chọn khá hoàn hảo. Bạn không cần phải bỏ quá nhiều công sức mà vẫn thu lại được những lợi ích tuyệt vời. 

Bạn đã hiểu hết về catering chưa?

Outsite Catering là lựa chọn khá hoàn hảo 

Những lợi ích khi cộng tác cùng PITO phát triển Outsite Catering:

  1. Quy trình và hệ thống của PITO được thiết kế vô cùng thông minh: biểu mẫu đặt hàng, menu, số lượng khách, thời gian giao… được thể hiện rõ ràng, cụ thể. Bạn sẽ tránh bị dẫn đi sai hướng khi mục đích thực hiện là đặt tiệc tận nơi cho doanh nghiệp
  2. PITO sở hữu đội ngũ Partner Success: tận tâm trong việc hỗ trợ và hướng dẫn bạn để đạt tới những thành công. Đó là nhờ vào các chương trình đào tạo về catering, đến tư vấn menu và phân tích đánh giá của khách hàng để có thể chăm sóc tiệc văn phòng, công ty tốt nhất.
  3. PITO có khả năng giúp tối ưu hoá lợi nhuận của doanh nghiệp: phát triển mở rộng kinh doanh và quảng bá rộng rãi hình ảnh thương hiệu. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nâng cao kỹ năng chuyên môn cho bạn. 

Thông qua bài viết trên đây của chúng tôi bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về Catering cùng những loại hình của dịch vụ này. Nhất là về phương án kinh doanh Outsite Catering đang ngày càng nở rộ và có tiềm năng phát triển cao. Nếu bạn quyết định đầu tư vào lĩnh vực này thì đừng quên hợp tác với PITO để đạt được những kết quả tốt nhất nhé. Chúc bạn sớm thành công. 

>
Secured By miniOrange