Tháng Ba 26

0 comments

7 Thói quen gây hại âm thầm "giết chết" tình đồng nghiệp của bạn

Chúng ta đều biết, có những quy luật ngầm trong công ty mà nếu bạn phạm phải, chắc chắn bạn sẽ trở thành cái gai trong mắt thiên hạ. Có thể là những điều nhỏ nhặt, tưởng chừng như vô hại, nhưng theo thời gian chúng ta sẽ dần gây mất thiện cảm với các đồng nghiệp.
Sau đây là những thói quen có thể làm mất tình đồng nghiệp của bạn. 

1. “Măm” ngay tại bàn làm việc 

Dùng bữa trưa tại bàn làm việc của mình là điều không thể chấp nhận
Dùng bữa trưa tại bàn làm việc của mình là điều không thể chấp nhận – Ảnh: S.T

Dùng bữa trưa tại bàn làm việc của mình là điều không thể chấp nhận. Mùi thức ăn khó chịu, tiếng nhai nhép, thức ăn rơi vãi trên bàn. Là nhân viên văn phòng, chúng ta luôn muốn tiết kiệm thời gian tạm nghỉ này để ăn trưa ngay trên bàn làm việc, đây trở thành một điều phổ biến trong giới văn phòng ngày nay. 
Tuy nhiên, nếu bạn ở trong phạm vi gần đồng nghiệp, bạn có thể khiến họ phát điên vào thời điểm 12:30 mỗi ngày. Để ngăn chặn thói quen xấu này, tất cả mọi người hay ngay cả bản thân bạn đều phải bước ra khỏi không gian làm việc của mình để thưởng thức một cách trọn vẹn và lịch sự trong nhà ăn.

2. Mùi nước hoa của bạn 

Với những ngày ở văn phòng, tốt nhất nên sử dụng những sản phẩm không có mùi hoặc có mùi nhẹ nhàng dễ chịu.
Với những ngày ở văn phòng, tốt nhất nên sử dụng những sản phẩm không có mùi hoặc có mùi nhẹ nhàng dễ chịu – Ảnh: S.T

Có thể một số người sẽ cảm thấy bị thu hút và yêu thích mùi hương của bạn, nhưng không phải ai cũng thích điều đó, đặc biệt là những người bị dị ứng hoặc hen suyễn sẽ rất “khổ” khi phải đối mặt với hương thơm. 
Bên cạnh việc cải thiện mùi cơ thể và ‘tâm trạng” của bạn, nước hoa và gel bôi tay có thể gây ra những cơn đau đầu và vấn đề hô hấp ở một số người. Với những ngày ở văn phòng, tốt nhất nên sử dụng những sản phẩm không có mùi hoặc có mùi nhẹ nhàng dễ chịu.

Xem thêm: 3 tuyệt chiêu giảm đau mỏi cho dân văn phòng

3. Thực phẩm còn dư trong bếp

Hãy chắc chắn kiểm tra nhà bếp trong văn phòng trước khi bạn về và tự động dọn dẹp thức ăn của mình.
Hãy chắc chắn kiểm tra nhà bếp trong văn phòng trước khi bạn về và tự động dọn dẹp thức ăn của mình – Ảnh: S.T

Không có gì sai với những chiếc bánh nướng nhỏ và bánh kẹp thịt cuối cùng không được ăn từ cuộc họp của khách hàng của bạn, để trở lại cho các đồng nghiệp trong văn phòng và mọi người không có thời gian để ăn.
Nghe thật hào phóng khi bạn có chừa đồ ăn, nhưng để một đĩa bánh ngọt trong bếp qua đêm chỉ làm cho người khác phải dọn đồ của bạn đi mà thôi. Do đó, hãy chắc chắn kiểm tra nhà bếp trong văn phòng trước khi bạn về và tự động dọn dẹp thức ăn của mình.

4. Làm ướt bồn rửa tay

ránh tình trạng bồn rửa tay còn quá nhiều nước
Tránh tình trạng bồn rửa tay còn quá nhiều nước – Ảnh: S.T

Có những quy định trong nhà vệ sinh đủ để bảo đảm quyền lợi cho nhân viên, nhưng tôi sẽ lấy ví dụ về bồn rửa tay để làm quen với việc này. Có bao giờ bạn thấy thắc mắc tại sao lúc nào bồn rửa tay lại ướt quá nhiều? Và bạn khó chịu về điều đó?
Vì một môi trường làm việc văn minh và phần cải thiện chế độ của tất cả mọi người trong công ty, hãy dành thời gian để dọn dẹp sau khi bạn sử dụng bồn rửa tay ở công ty để tránh tình trạng bồn rửa tay còn quá nhiều nước.

5. Không giữ vệ sinh bàn làm việc

Dọn dẹp thật sạch sẽ để không để mùi hôi ảnh hướng đến nhiều đồng nghiệp khác nhé!
Dọn dẹp thật sạch sẽ để không để mùi hôi ảnh hướng đến nhiều đồng nghiệp khác nhé! – Ảnh: S.T

Cây xanh trang trí bàn làm việc, để làm sáng không gian và tinh lọc không khí. Nhưng ngược lại, một cây chết hoặc hoa héo sẽ có mùi như phân trộn.
Hãy chắc chắn rằng cây bạn nhận được đủ nước, ánh sáng mặt trời hoặc tốt hơn là cho chúng hứng nắng bên ngoài một hoặc hai giờ để có thể quang hợp. Và nếu lỡ may cây, hoa của bạn bị chết, thì hãy dọn dẹp thật sạch sẽ, không để mùi hôi ảnh hướng đến nhiều đồng nghiệp khác nhé!

6. Quẩy tắt trong vô thức

Giữ ý thức và tiết chế lại các hành động quá khích của bản thân
Giữ ý thức và tiết chế lại các hành động quá khích của bản thân – Ảnh: S.T

Hẳn trong văn phòng chúng ta cũng có ai không dưới một lần muốn phát điên lên chỉ vì những thói quen của đồng nghiệp bên cạnh, chẳng hạn như bấm bút, rung đùi, bẻ ngón tay khi suy nghĩ hoặc hát nghêu ngao… 
Đây là những điều khó tránh khỏi khi công việc văn phòng trở nên phổ biến và bạn phải làm việc chung trong một không gian với những người khác. Thế nên, chúng ta hãy giữ ý thức và tiết chế lại các hành động quá khích của bản thân, tránh làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

7. Giao tiếp đồng bộ

Hãy chọn thời điểm thích hợp để trò chuyện cùng đồng nghiệp
Hãy chọn thời điểm thích hợp để trò chuyện cùng đồng nghiệp – Ảnh: S.T

Khi bạn có một ý tưởng mới và rất hứng thú với việc đó. Bạn muốn chia sẻ ngay với những đồng nghiệp xung quanh bạn ngay cả khi họ đang rất bận.
Đối với bạn, điều đó tạo ra một năng lượng tích cực tạm thời, nhưng cũng có thể làm gián đoạn công việc của những người mà bạn muốn chia sẻ. Lần sau nếu bạn có bất kỳ ý tưởng mới hay ho nào, hãy đảm bảo xác nhận với đồng nghiệp rằng đó là thời điểm tốt để trò chuyện.

Xem thêm: 5 bí quyết giúp bạn tập trung công việc

Sau khi hiểu được những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại gây tổn hại cho sức ảnh hưởng của các đồng nghiệp thân yêu, PITO mong các bạn sẽ chú ý hơn những thói quen của thân bản và giới hạn những điều mà chúng tôi đã liệt kê ở trên nhé!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

Tháng Mười Một 28, 2021

Tổng hợp 10 món quà Giáng sinh độc đáo nhất hiện nay

Tháng Mười Một 28, 2021

Top 30+ lời chúc 8/3 ý nghĩa cho đồng nghiệp, sếp, khách hàng và đối tác nữ
>