15 trò chơi giáng sinh phù hợp tổ chức tại văn phòng

28/11/2021

phút

Trần Huyền
Trắc nghiệm Giáng sinh - Christmas Trivia 

15 trò chơi giáng sinh phù hợp tổ chức tại văn phòng

Trắc nghiệm Giáng sinh - Christmas Trivia 
Trần Huyền

28/11/2021

phút

Tổ chức các trò chơi Giáng sinh sẽ giúp tập thể thêm gắn kết và có kỷ niệm trong mùa lễ hội cuối năm. Một bữa tiệc ngay tại văn phòng có các trò chơi hấp dẫn sẽ nhân đôi niềm vui, giải tỏa áp lực sau một năm nỗ lực làm việc.

Không gian văn phòng với đặc thù riêng về diện tích, các loại máy móc, tài liệu, bàn ghế… sẽ là những vấn đề bạn cần phải lưu ý nếu muốn tổ chức các trò chơi vào dịp Giáng sinh.
Hãy góp thêm niềm vui vào buổi tiệc văn phòng bằng những trò chơi Giáng sinh đơn giản sau đây.

Cây thông Giáng sinh biến hình

Cây thông Giáng sinh biến hình
Hãy trổ tài khéo léo trong việc “biến hình” đồng nghiệp thành cây thông Noel đáng yêu gấp mấy lần… chú mèo trong ảnh này nhé!

Đây là một trong những trò chơi tập thể vui nhộn phổ biến tại Mỹ trong dịp Giáng sinh. Trò chơi Giáng sinh này không đòi hỏi sự chuẩn bị quá cầu kỳ. Bạn có thể tận dụng những đồ trang trí Giáng sinh để làm đạo cụ hỗ trợ.

Chuẩn bị: giấy màu xanh lá cây, đồ trang trí, băng keo, giấy dán, quả châu, vòng nguyệt quế, bông tuyết… hoặc bất cứ món đồ trang trí nào bạn có.

Một bí kíp để chiến thắng trò chơi này là ngoài sự sáng tạo vô biên, các món đồ càng đa dạng màu sắc thì cây thông của bạn sẽ càng ấn tượng.

Cách chơi: Chia tập thể thành nhiều đội chơi. Mỗi đội được cung cấp giấy màu xanh lá cây và các đồ trang trí cơ bản.

Khi thời gian bắt đầu, các đội cùng “chạy đua” để “biến hóa” một thành viên của đội mình thành cây thông giáng sinh.

Sau khi hết thời gian, một thành viên của từng đội sẽ đại diện trình bày ý tưởng về “cây thông giáng sinh” của đội mình.

Hãy cố gắng trình bày sao cho thật thuyết phục , thể hiện được sự độc đáo và sáng tạo của bạn trong ý tưởng trang trí cây thông đặc biệt này. Và nhớ kêu gọi mọi người ủng hộ đội mình nhé!

Cách tính điểm: mọi người tham gia cùng bỏ phiếu bình chọn “cây thông” ấn tượng nhất. Đội nào có nhiều phiếu bình chọn nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi kẹo Giáng sinh

Trò chơi kẹo Giáng sinh
Chiếc kẹo Giáng sinh này có thể làm khó đồng nghiệp bạn không?

Đây là một trò chơi Giáng sinh dễ thương đồng thời cũng có thể dùng làm món quà đáng yêu dành cho đồng nghiệp, khách mời mang về sau đêm tiệc.

Chuẩn bị: những cây kẹo ngọt hình gậy, 01 chiếc khay lớn đựng kẹo, 05 chiếc khay nhỏ, 05 chiếc đũa.

Cách chơi: bạn đổ toàn bộ số kẹo gậy vào chiếc khay lớn đặt tại bàn trung tâm. Đặt 5 chiếc khay nhỏ, cách khay lớn khoảng 5m.

Bạn mời 5 người chơi và cung cấp cho mỗi người một chiếc đũa. Người chơi đặt chiếc đũa vào trong miệng. Khi bắt đầu người chơi phải đặt tay ra sau lưng và cần móc càng nhiều kẹo vào đũa càng tốt.

Sau đó, người chơi cần chuyển số kẹo đó về khay nhỏ của mình. Sau 5 phút, người có được nhiều kẹo gậy nhất là người chiến thắng.

Trò chơi này cần sự bình tĩnh và khéo léo, đừng quá nóng vội khi chơi bạn nhé!

Với trò chơi này, ngoài kẹo gậy làm quà tặng, bạn nên chuẩn bị thêm một số quà tặng hấp dẫn khác. Bạn có thể gây bất ngờ với những vé xem phim, voucher mua sắm… hoặc bằng những món quà Giáng sinh như móc khóa, gang tay, tất (vớ)…

Trắc nghiệm Giáng sinh – Christmas Trivia 

Trắc nghiệm Giáng sinh - Christmas Trivia 
Vào cuối buổi tiệc, cùng nhau đọc đáp án và xem vị khách nào nhận được nhiều điểm nhất cho các câu trả lời chính xác.

Đây là một trong những trò chơi thú vị có thể tổ chức vào tiệc Giáng sinh ngay tại văn phòng.

Với trò chơi này, bạn có thể đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến Giáng sinh. Ngoài ra, để tạo thêm sự gắn kết bạn có thể đặt thêm các câu hỏi liên quan đến đồng nghiệp, thương hiệu, văn hóa công ty….

Điều này sẽ giúp bạn và khách mời có thêm nhiều kiến thức về ý nghĩa ngày Giáng sinh và hiểu hơn về công ty mình đang làm việc.

Chuẩn bị: Giấy trang trí Giáng sinh, băng keo, bút chì, giấy viết.

Cách chơi: Viết các câu hỏi liên quan đến Giáng sinh. Sau đó treo chúng trên các cành cây thông. Đánh số và dán chúng vào các bức tường xung quanh phòng tiệc.

Cung cấp cho khách hàng, đồng nghiệp của bạn bút chì và giấy. Hãy yêu cầu họ viết câu trả lời cho các câu hỏi được đánh số trong suốt bữa tiệc.

Vào cuối buổi tiệc, mọi người cùng nhau đọc đáp án và xem vị khách nào nhận được nhiều điểm nhất cho các câu trả lời chính xác

Ơn giời cậu đây rồi!

Ơn giời cậu đây rồi!
Trò chơi văn phòng dịp Giáng sinh trong không gian ấm cúng cùng đồng nghiệp – Nguồn: Focus Asia Việt Nam

.Một trò chơi Giáng sinh khác chính là Ơn giời, cậu đây rồi. Đây là trò chơi chuyển thể từ game show truyền hình nổi tiếng cùng tên – “Ơn giời, cậu đây rồi”.

Chuẩn bị: Một kịch bản về những tình huống hài hước trong công ty hoặc những câu chuyện thường gặp trong dịp Giáng Sinh, Lễ/Tết sắp đến.

Quản trò và cộng sự cùng lên kịch bản và phải đảm bảo người chơi không được biết trước kịch bản.

Cách chơi: Người chơi sẽ bị bịt mắt và đi lên sân khấu mà không biết mình sẽ phải làm gì. Sau đó, quản trò sẽ chào người chơi bằng câu “Ơn trời/giời, <tên người chơi> đây rồi!”.

Tham gia vào trò chơi này, mọi người sẽ bị cuốn theo một kịch bản mà họ không hề biết trước. Từ đó, người chơi sẽ có thể thoải mái bộc lộ khả năng ứng biến đối với các tình huống “khó đỡ”.

Trong không khí Giáng sinh, tổ chức trò chơi này thực sự mang lại tiếng cười bất ngờ, thú vị cho tất cả mọi người.

Gói quà Giáng sinh

Trò chơi Giáng sinh gói quà
Những gói quà sẽ trở nên như thế nào nếu chỉ được gói bằng tay trái của nhiều người nhỉ? – Ảnh: Bút ký Picasso

Trò chơi “Gói quà Giáng sinh” là một trong các trò yêu cầu tinh thần teamwork cao nhất. Sự phối hợp ăn ý sẽ giúp các đội chơi giành được chiến thắng.

Chuẩn bị: hộp quà chưa trang trí, giấy gói quà, nơ, kéo, băng keo.

Cách chơi: Có thể mời 6 người chơi, chia làm 3 cặp chơi. Khi bắt đầu, ở mỗi cặp chơi, người chơi đưa tay phải ôm vào phần eo của người còn lại. Các đội chơi chỉ được thao tác gói quà với tay trái.

Trong suốt quá trình gói và trang trí hộp quà, các cặp chơi không được buông tay và chỉ được gói quà bằng tay trái. Đội nào buông tay thì đội đó thua cuộc.

Kết thúc thời gian, đội nào không phạm quy, gói nhanh nhất và đẹp nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi này đòi hỏi các thành viên phải có sự phối hợp nhịp nhàng với nhau. Không chỉ chơi vui, trò chơi còn giúp gắn kết các đồng nghiệp.

Thách thức danh “Sếp”

Thách thức danh "Sếp"
Sếp của bạn thế nào dễ tính hay thường gắt gỏng? Hãy giúp sếp có những tràng cười sảng khoái như thế này đi nào – Nguồn: Chương trình Thách thức danh hài

Nếu như trên truyền hình có gameshow “Thách thức danh hài” thì chúng ta cũng có thể chuyển thể chúng thành trò chơi “Thách thức danh Sếp” đầy hấp dẫn.

Chuẩn bị: Những con người hài hước nhất công ty và những chiếc ghế để các vị sếp ngồi.

Cách chơi: Sếp sẽ là ban giám khảo, nhân viên sẽ có 60 giây để chọc cười sếp bằng đủ thể loại từ ngữ, hành động, biểu cảm… Nếu sau 60 giây mà không thể làm cho sếp cười thì bạn đã thua cuộc.

Bằng sự hài hước, táo bạo của mình, bạn hãy nghĩ ra mọi cách để khiến sếp phải bật cười trong 60 giây. Thực tế thì 60 giây ngắn ngủi nhưng trong không gian buổi tiệc Noel, có sự góp mặt của nhiều người, rất có thể sếp sẽ phải bật cười vì nhiều tình huống bất ngờ.

Đi tìm kho báu

Đi tìm kho báu
Bạn hãy yên tâm là các quản trò sẽ không thả những đồ vật, con vật quá nguy hiểm trong chiếc hộp đâu nhé – Nguồn: Chương trình Chạy đi chờ đi

Đây là một trong những trò chơi phổ biến trên các game show truyền hình. Bạn cũng có thể dễ dàng mang trò chơi này vào bữa tiệc Giáng sinh ngay tại văn phòng.

Chuẩn bị: 01 chiếc hộp được bọc kín 5 mặt, 1 mặt được gắn kính (giúp khán giả nhìn được các vật dụng bên trong), đồ Giáng sinh (ông già noel, tuần lộc, quả châu, túi quà, vật dụng văn phòng…). Bạn có thể cho bất cứ vật dụng nào bạn muốn vào chiếc hộp. 01 bảng trắng và bút viết

Cách chơi: mời 6 người chơi, chia làm 3 cặp. Mỗi cặp có 15 phút thực hiện trò chơi.

Người thứ 1: cho tay vào bên trong hộp, lấy bất cứ vật dụng gì. Lưu ý là người chơi không được nhìn vào vật dụng trong hộp. Chỉ được dùng tay cảm nhận, sau đó mô tả cho bạn cùng đội mình.

Người thứ 2: dựa vào những lời mô tả của bạn chơi, đoán xem bạn mình đang mô tả vật dụng gì. Sau đó ghi lên bảng viết.

Kết thúc thời gian, đội nào tìm được nhiều vật dụng đúng nhất, đội đó chiến thắng.

Những đội bên ngoài có thể dùng các cách khác nhau để “phá rối” người chơi, khiến họ sợ sệt và thua cuộc, giúp trò chơi thêm thú vị.

Vương miện của nhà Vua – Crown the King

Trò chơi Giáng sinh Vương miện của nhà Vua
Biến thành nhà vua với chiếc vương miện lộng lẫy trong trò Vương miện này liệu có khiến bạn thích thú? – Ảnh: Sưu tầm

Trò chơi Giáng sinh vui nhộn này thường gặp trong các bữa tiệc Giáng sinh truyền thống của Anh. Nó thường mang đến cho các thành viên những tiếng cười thoải mái. Để thực hiện trò chơi này, bạn cần một số dụng cụ sau:

Chuẩn bị: một chiếc vương miện (bạn có thể tạo hình cho vương miện thêm sinh động). Những mảnh giấy ghi tên một từ khóa liên quan đến Giáng sinh (trong đó có 1 từ là Giáng sinh).

Cách chơi: mời ba người chơi. Mỗi người có một chiếc vương miện và từ khóa khác nhau. Quản trò gắn vương miện lên trên đầu của ba người chơi.

Người chơi có nhiệm vụ tìm ra nhân vật Giáng sinh được gắn trên vương miện thông qua các câu hỏi “yes – no” với khán giả. Ai trả lời đúng đầu tiên, người đó sẽ chiến thắng.

Tam sao thất bản (phiên bản tiệc Giáng Sinh)

Tam sao thất bản (phiên bản tiệc Giáng Sinh)
Nguồn: Tam Sao Thất Bản – S Channel (Youtube)

Game show “Tam sao thất bản” từng mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả truyền hình. Bạn cũng có thể mang game show này đến với văn phòng trong buổi tiệc Giáng sinh.

Chuẩn bị: một câu nói “khó xơi” như: ông Lên Nin lên núi lấy nước nấu lòng, Con cá mòi béo để gốc quéo cho mèo đói ăn… Bạn cũng có thể biến tấu với những lời bài hát Giáng sinh.

Cách chơi: Chia người chơi làm 2 đội, mỗi đội 10 người, xếp thành 2 hàng và bốc thăm câu mà họ sẽ phải truyền tải. Sau ba đến năm phút, người cuối hàng sẽ phải lên nói lại câu mà đội mình đã truyền tải. Đội nào có nhiều câu truyền tải đúng nhất, đội đó giành được chiến thắng.

Trò chơi này tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng khi bắt đầu chơi sẽ đem lại một trận “cười vỡ bụng” cho khán giả đấy.

Kể một câu chuyện (Tell a holiday tale)

Trò chơi Giáng sinh Kể một câu chuyện
Người chiến thắng trò chơi này, chắc hẳn phải là một “Siêu trí tuệ Việt Nam” – Ảnh: Sưu tầm

Một trò chơi Giáng sinh chắc hẳn không còn xa lạ trong các bữa tiệc tập thể vì sự đơn giản nhưng không kém phần vui vẻ của nó.

Chuẩn bị: điều đặc biệt của trò này là bạn không cần phải chuẩn bị vật dụng gì. Tất cả những gì bạn cần là các câu chuyện thật khó nhớ và một trí nhớ tốt.

Cách chơi: Người chơi xếp thành vòng tròn, di chuyển theo chiều kim đồng hồ. Người trẻ nhất sẽ bắt đầu câu đầu tiên. Lần lượt, từng người sẽ phải lặp lại câu của người đứng trước và kể thêm câu chuyện của mình. Người thua là người không có trí nhớ tốt để lặp lại nguyên vẹn.

Trò chơi này không chỉ đem đến những trận cười mà còn giúp luyện trí nhớ khá tốt.

20 câu hỏi

20 câu hỏi giáng sinh
Ai sẽ tinh ý tìm ra món đồ và chiến thắng nhân vật trung tâm chỉ với 20 câu hỏi? – Ảnh: Art Event

Trò chơi này bạn không cần phải chuẩn bị dụng cụ gì cả. Tất nhiên, nếu muốn trò chơi thêm sinh động, bạn có thể dùng dụng cụ để mọi người dễ hình dùng hơn.

Cách chơi: Quản trò sẽ chọn 1 người bất kỳ làm nhân vật trung tâm. Nhân vật này sẽ chọn bất kỳ đồ vật liên quan đến Giáng sinh nào có trong văn phòng. Sau đó đứng ở giữa vòng tròn và giấu món đồ đó đi. Mọi người xung quanh sẽ đặt câu hỏi. Người trả lời chỉ nói “Có” hoặc “Không”.

Nếu sau 20 câu hỏi, món đồ vẫn chưa được đoán ra, người trả lời sẽ chiến thắng và nhận quà.

Điểm thú vị của trò chơi này là thái độ của người trả lời phải khôn khéo. Có thể giả vờ suy nghĩ, hoặc giả vờ như khó trả lời để khiến người hỏi phân tâm.

Dáng đi chim cánh cụt

Trò chơi Giáng sinh dáng đi chim cánh cụt
Những chú chim cánh cụt với dáng đi bì bạch đáng yêu sẽ được bạn tái hiện chân thực qua trò chơi này – Ảnh: Sưu tầm

Trò chơi Giáng sinh này yêu cầu không gian bữa tiệc của bạn phải rộng rãi, thoáng đãng để các đội chơi có thể thoải mái chạy đua hoặc “chơi xấu” nhau.

Chuẩn bị: những quả bóng đã được bơm căng, vạch xuất phát và đích đến

Mỗi đội gồm 4 người. Tùy vào số người chơi mà chia thành các đội.

Cách chơi: Lần lượt từng người của mỗi đội kẹp quả bóng vào 2 đầu gối và đi đến đích. Sau đó quay lại và chuyền cho người tiếp theo. Không ai được dùng tay để chỉnh sửa. Nếu bóng rơi, phải quay lại vạch xuất phát.

Đội chiến thắng là đội có người cuối cùng về đích sớm nhất.

Tìm kẹo gậy ẩn dưới tuyết

Trò chơi giáng sinh Tìm kẹo gậy ẩn dưới tuyết
Chơi xong trò này bạn sẽ học được cách “ẩn thân dưới tuyết” – Ảnh: Sưu tầm

Những con phố và đồ vật bị ẩn dưới làn tuyết là đặc trưng mùa Giáng sinh. Giờ đây, chúng ta có thể mang không khí ấy đến văn phòng qua trò chơi này.

Chuẩn bị: những chiếc kẹo gậy, bột mì, các dĩa lớn và những viên kẹo đủ loại.

Cách chơi: chia người chơi thành từng đội, mỗi đội từ 3-5 người. Mỗi người có thời gian là 1 phút để tìm kẹo. Người chơi không được dùng tay, chỉ được dùng miệng để thổi lớp bột mì đang che đi các viên kẹo gậy. Khi đã thấy kẹo gậy, chỉ được dùng miệng để gắp ra dĩa.

Trong dĩa còn có rất nhiều các loại kẹo khác. Nếu gắp phải khác loại sẽ không được tính. Đội về nhất là đội gắp được nhiều kẹo nhất trong thời gian quy định

Để chơi được trò này, bạn cần có tinh thần lăn xả, không ngại bẩn vì “tuyết” có thể bám đầy người khi bạn chơi xong.

Truy tìm đồ vật bị đánh cắp đêm Giáng sinh

Truy tìm đồ vật bị đánh cắp đêm Giáng sinh
Các “thánh” tìm đồ đã có cơ hội xuất chiêu qua trò chơi Giáng sinh này rồi đấy – Ảnh: Sưu tầm

Chỉ nghe tên thôi chắc bạn cũng đủ hình dung ra được một trò chơi khá thân quen với trẻ em. Dịp Giáng sinh này, bạn có thể dễ dàng dựng lại trò chơi tại văn phòng.

Chuẩn bị: tất cả các vật dụng liên quan đến Giáng sinh, càng nhiều càng tốt

Cách chơi: Trò chơi gồm 3 đội, mỗi đội gồm 3 người. Mỗi đội sẽ nhận được gợi ý về các đồ vật bị giấu. Nhiệm vụ các đội là phải tưởng tượng xem đó là gì và đi tìm. Đội tìm đủ các đồ vật nhanh nhất sẽ chiến thắng.

Trò chơi sẽ vui hơn nếu câu gợi ý xoắn não và các đồ vật được giấu thật kín đáo xung quanh văn phòng.

———————-
Hy vọng đây là những gợi ý phù hợp dành cho các quản trò trong những buổi tiệc Giáng sinh tại văn phòng. Nếu bạn đang dự tính tổ chức buổi tiệc Giáng sinh thật vui, hãy tham khảo checklist sau đây để kiểm tra lại sự chuẩn bị của mình đã đủ chưa nhé.

Hậu COVID-19, hãy đảm bảo nguyên tắc 5K để vừa có thể chơi vui vẻ, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe trong giai đoạn Bình thường mới.

Trần Huyền

Mình là một copywriter có một niềm đam mê to lớn với những món ăn và những buổi tiệc. Cũng vì vậy, khi đến với PITO mình chọn thư giãn bằng cách viết và chia sẻ những kinh nghiệm mình tìm hiểu và trải nghiệm tại các buổi "party in the office".

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bạn ơi, có thể bạn cũng sẽ muốn đọc:

>