10 trò chơi khuấy động tiệc Tất niên tại văn phòng

04/01/2022

phút

Trần Huyền

10 trò chơi khuấy động tiệc Tất niên tại văn phòng

Trần Huyền

04/01/2022

phút

Tất niên không chỉ là lúc nhìn lại một năm làm việc năng suất mà còn là nơi gắn kết, chia sẻ với nhau những vui buồn trong năm qua. Thật nhàm chán nếu suốt buổi tiệc chỉ ăn và nói chuyện. Cùng PITO “bày trò” cả trên và dưới sân khấu để kết thúc một năm thật nhiều tiếng cười nào!

1. Trò chơi Tâm đầu ý hợp

Ảnh: S.T

Đây là trò chơi hấp dẫn bởi nó có thể “thắt chặt yêu thương” hoặc gây “chia rẽ tình cảm” đối với bất cứ cặp bạn thân, vợ chồng hay người yêu nào nếu bạn không hiểu đối phương. 

 • Đạo cụ: Thùng trong suốt, đồ vật theo ý thích.
 • Số lượng người chơi: 3 cặp đôi.
 • Cách chơi:  Mỗi cặp đôi sẽ có 30s – 1 phút để đoán đồ vật, 1 người thò tay vào thùng lần tìm và diễn tả lại bằng hành động hay lời nói gợi ý cho người còn lại đoán. Cặp đôi nào đoán đúng nhiều đồ vật nhất sẽ giành chiến thắng, cặp nào bị thua sẽ chịu hình phạt.

2. Trò chơi Tháp ai cao nhất?

Ảnh: S.T

Trò chơi cực kì hấp dẫn và đáng để chơi trong tiệc cuối năm của công ty.Trò này thú vị bởi vừa giúp người chơi luyện tập sự sáng tạo, tập trung và teamwork để giải quyết tình huống. Triển ngay nào!

 • Đạo cụ: Ống hút, keo dán. 
 • Số lượng người chơi: 3 đội, mỗi đội từ 3-5 người.
 • Cách chơi: Mỗi đội chơi phải dựng một tòa tháp từ 100 chiếc ống hút được phát trong vòng 3 phút. Tháp của đội nào cao nhất thì đội đó giành chiến thắng. Để tăng thêm độ khó cho trò chơi, bạn có thể đặt một mốc thời gian cho các đội hoàn thành.

3. Trò chơi tranh ghế

Ảnh: S.T

Tranh ghế trên nền nhạc là một trong những trò chơi được các công ty ưu tiên khi lựa chọn trò chơi cho bữa tiệc cuối năm vui nhộn.

 • Đạo cụ: Số ghế ít hơn 1 cái so với số người chơi.
 • Số lượng người chơi: từ 5-10 người, tùy diện tích sân khấu.
 • Cách chơi: Người chơi đứng xung quanh chiếc ghế được BTC xếp sẵn. Khi nhạc nổi lên, các người chơi bắt đầu di chuyển và nhảy múa xung quanh các ghế. Nhạc sẽ được dừng bất cứ lúc nào và nhiệm vụ của người chơi phải tìm ra cho mình một chiếc ghế. Ai không tìm được chiếc ghế cho mình sẽ bị loại. Số ghế sẽ được rút dần cho đến khi chỉ còn 1 chiếc ghế. Thời gian chơi là thời gian của 1 bài nhạc khoảng 5 phút. Ai là người ngồi lại cuối cùng là người chiến thắng và sẽ nhận được quà từ BTC. 

4. Trò chơi Ăn bánh bằng mặt

Ảnh: M.K

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi có thể chụp ảnh “dìm” thì trò chơi này dành cho bạn. Đây là trò chơi thú vị bởi sự linh hoạt cơ mặt và vô số những biểu cảm “khó đỡ” để ăn được bánh.

  • Đạo cụ: Bánh quy
  • Số lượng người chơi: 5-7 người
  • Cách chơi: Khi có hiệu lệnh của quản trò, mỗi người chơi đặt mẫu bánh quy lên trán và bằng cơ mặt của mình, di chuyển để ăn được mẫu bánh. Người chơi không được sử dụng tay. Ai ăn được bánh đầu tiên sẽ là người chiến thắng. 

5. Trò chơi Vòng tròn kết nối

Ảnh: S.T
   • Với số lượng người chơi không giới hạn, đây là trò chơi giải phóng năng lượng gắn kết cực kì tốt cho giới văn phòng.
   • Cách chơi: Tất cả các thành viên sẽ xếp thành hình vòng tròn, người ở trước lần lượt ngồi lên đùi của người phía sau làm sao tạo thành hình vòng tròn khít. Khi nền nhạc nổi lên bạn phải làm theo lệnh của người quản trò và di chuyển theo chiều thuận. Nếu vị trí nào trong đoàn bị ngã hoặc tách ra sẽ bị phạt.

1. Trò chơi Nam vương tài năng

Ảnh: S.T

Những bóng hồng, người phụ nữ luôn thu hút mọi ánh nhìn trong những chương trình sự kiện được diễn ra. Nhưng không phải công ty nào cũng có nhiều nữ giới, chính vì vậy những người nam trong ngày tiệc tất niên sẽ được hóa thân thành những hoa khôi của chương trình.

   • Số lượng người chơi: từ 8 đến 10 người
   • Đạo cụ: Váy nữ tự chế, tóc giả và bóng bay
   • Cách chơi: MC sẽ mời 4 đến 5 người chơi là nam giới lên tham dự với những câu nói như: Ai men lì nhất, ai đẹp trai nhất, ai khỏe nhất, ai được yêu thích nhất trong công ty…. Sau khi đủ số lượng nam giới, MC sẽ yêu cầu mỗi người chơi phải cõng được 1 người là nữ lên và thực hiện trước những thử thách đòi hỏi về thể lực, sức mạnh đúng như tên trò chơi là Nam Vương tài năng.

Sau khi thực hiện những thử thách xong MC có thể loại ai thua cuộc hoặc phát luôn đạo cụ sẵn sàng phần thi chính thức. Tất cả mọi người có thời gian 3 phút để sử dụng hết những đạo cụ ban tổ chức đưa ra và của cả những người bên dưới để hóa thân cho những nam thần thành những bóng hồng sexy và quyến rũ nhất. Sau khi hết thời gian hóa trang MC sẽ chuyển qua phần hỏi đáp đến từng thí sinh, yêu cầu phần này sẽ là ai giả giọng nữ, có tên nữ tính nhất sẽ có thêm phần quà. Sau phần hỏi đáp sẽ đến phần đi catwalk và giao lưu với khán giả. Đội nào được khán giải yêu thích nhất sẽ dành chiến thắng.

2. Trò chơi Vẽ tranh tiếp sức

Ảnh: S.T

Trò chơi này thử thách sự thông minh, nhạy bén cùng khả năng hội họa của người chơi. Người chơi sẽ được trổ tài hội họa và cười nghiêng ngả cùng đồng đội của mình.

   • Đạo cụ: Giấy, bút.
   • Số lượng người chơi: 3 đội, mỗi đội 5-7 người.
   • Cách chơi: Cách thành viên xếp thành 1 hàng và quay mặt cùng hướng với nhau. Quản trò sẽ cho một câu thành ngữ và nhiệm vụ của người đứng đầu là mô tả thành ngữ bằng hình vẽ. Sau đó lần lượt truyền tải hình ảnh cho các thành viên phía sau vẽ lại. Người chơi cuối cùng quay lại nhìn hình vẽ của người chơi trước đó và đoán ra câu đáp án đang được nhắc tới. Đội chiến thắng là đội đưa ra đáp án đúng và nhanh nhất.

3. Trò chơi Băng rừng

Ảnh: S.T

Nếu bạn đang tìm một trò chơi thử thách sự kiên trì và phối hợp của cả team thì không nên bỏ qua trò này. Đây là lúc thể hiện các bạn teamwork tốt như thế nào. Chiến lược, trí tuệ và sự kiên trì sẽ giúp bạn chiến thắng.

   • Đạo cụ: 5 chiếc ghế hoặc thùng bia đã sử dụng.
   • Số lượng người chơi: 2 đội, mỗi đội 15 người.
   • Cách chơi: Mỗi đội chơi được cung cấp 5 chiếc ghế. Trong thời gian 15 phút các đội phải có nhiệm vụ đưa tất cả các thành viên trong đội đến được vạch đích.. 

4. Trò chơi nối từ

Ảnh: S.T

Đây là trào lưu mới phổ biến trên mạng xã hội gần đây nhưng trong các trò chơi tiệc cuối năm đây lại là trò chơi được dùng khá thường xuyên giúp mọi người tăng vốn từ cũng như sự phản ứng tức thời.

   • Số lượng người chơi: từ 10 đến 15 người
   • Cách chơi: MC mời 8 đến 10 người lên sân khấu và không cần chia theo team. Luật chơi như sau, MC sẽ chuẩn bị sẵn một hộp từ khóa và nhờ một người chơi bất kì bốc một từ khóa. Sau đó lần lượt các người chơi sẽ tìm các từ mới bắt đầu bằng từ cuối cùng của người chơi trước đó. Ví dụ: người trước đã nói từ “ngày mai” thì người sau có thể nói từ “mai mối” và người tiếp theo có thể nói từ “mối gấp”… Khi một người chơi nào đó không có từ để đáp lại thì người đó sẽ bị loại. Trò chơi sẽ tiếp tục vòng lặp mới khi MC nhờ người chơi bốc từ khóa.
   • Các vòng chơi cứ lặp lại cho đến khi còn một người chơi cuối cùng thì người đó sẽ chiến thắng. Bí kíp để thắng trò chơi này thì người chơi cần phải có vốn từ vựng phong phú cùng với một đầu óc nhanh nhẹn.

5. Trò chơi đuổi hình bắt chữ

Ảnh: PITO

Đuổi hình bắt chữ game show truyền hình đã quá quen thuộc với mọi khán giả, đây sẽ là phần tái hiện lại những câu ca dao tục ngữ, những câu đó vui, câu nói vui nhộn bằng những hình ảnh hài hước để mọi người có thể phán đoán tìm ra đáp án.

   • Số lượng người chơi: Với game này tất cả mọi người chơi đều có thể chơi và một người chỉ được trả lời một lần cho mỗi câu hỏi.
   • Cách chơi: MC sẽ đưa ra những bức ảnh miêu tả về một câu nói, ca dao tục ngữ hay về sự vật, sự việc nào đó. Mọi thành viên sẽ xem và tìm ra đáp án, ai là người trả lời đúng, nhanh nhất, chính xác nhất sẽ được nhận được phần quà từ ban tổ chức.

Ngoài ra, các câu hỏi còn có thể dùng để miêu tả ai đó trong công ty, bộ phận hay liên quan đến con giáp của năm tới.

——————–

10 trò chơi trên có thể tổ chức ngay tại chính không gian làm việc. Những trò chơi vui nhộn, những bàn tiệc ấm cúng, đầy ắp đồ ăn ngay tại chính công ty là sự lựa chọn tối ưu trong tiệc Tất niên. Hãy liên hệ với PITO để chúng tôi mang đến không khí cuối năm ấm cúng tại chính “ngôi nhà” cùng bạn!

Trần Huyền

Mình là một copywriter có một niềm đam mê to lớn với những món ăn và những buổi tiệc. Cũng vì vậy, khi đến với PITO mình chọn thư giãn bằng cách viết và chia sẻ những kinh nghiệm mình tìm hiểu và trải nghiệm tại các buổi "party in the office".

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bạn ơi, có thể bạn cũng sẽ muốn đọc:

>